Nghiên cứu và thiết kế hệ thống tự động điều khiển, giám sát máy chính tàu thủy sử dụng mạng Profibus-DP

Loại ấn phẩm:
Abstract:

Vấn đề ứng dụng tự  động hóa trên tàu thủy ngày càng được quan tâm và phát triển rộng rãi. Công nghệ PLC và mạng truyền thông đã ứng dụng rất nhiều trên bờ, hiện nay nó đang được đưa xuống tàu để điều khiển các hệ thống tự động, trong đó có hệ thống giám sát, điều khiển từ xa Diesel máy chính. Bài báo đã giới thiệu công nghệ PLC và mạng truyền thông trên tàu thủy và tóm tắt quá trình thiết kế, chế tạo hệ thống điều khiển, giám sát từ xa máy chính tàu thủy đối với loại diesel trung tốc, 4 kỳ ứng dụng công nghệ mạng Profibus-DP và PLC. Hệ thống bao gồm một tủ logic box đặt tại đầu máy chính, một bàn điều khiển trong buồng điều khiển máy và một bàn điều khiển trong buồng  điều khiển lái. Dữ liệu được truyền thông với nhau qua giao thức mạng Profibus-DP.

Tạp chí / Hội thảo:
Hội nghị toàn quốc về điều khiển và tự động hóa - VCCA 2013 - Tạp chí Điện tử - Tự động hóa
Đơn vị:
Viện KH và CN Hàng hải