Tổ chức thực hành công tác phòng cháy- chữa cháy tại Thư viện.

Thực hiện kế hoạch công tác năm học, ngày 29/01/2015 Thư viện Phối hợp với Ban Bảo vệ tiến hành tổng kiểm tra thiết bị chữa cháy và thực hành các biện pháp chữa cháy tại khuôn viên Thư viện Nhà C6.

Là một đơn vị có trên 10.000 tài liệu là sách báo, tạp chí, hơn 100 máy tính và hàng trăm các thiết bị điện, điện tử, bàn ghế. Đây là một khối lượng tài sản lớn và có tiềm ẩn nguy cơ gây cháy, Vào thời kì cao điểm có đến hơn 1000 lượt bạn đọc ra vào mỗi ngày, chính vì thế công tác phòng cháy những năm qua được triển khai tại Thư viện rất nghiêm túc và quy mô.

Kết quả Kiểm tra và Thực hành bao gồm:

Kiểm tra thanh lọc trên 30 bình chữa cháy các loại, đề nghị bảo dưỡng, sẵn sàng hoạt động khi cần.

Kiểm tra các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn, các thiết bị điện và hệ thống báo cháy tự động.

Kiểm tra và vận hành tram bơm cứu hỏa của tòa Nhà C6, hệ thống vòi nước cứu hỏa, bể nước dự phòng.

Nâng cao kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho đội phòng cháy cơ sở Thư viện, tiến hành thực tập giả định khi có tình huống cháy nổ xảy ra theo nội dung chương trình lớp tập huấn phòng cháy, chữa cháy do Nhà trường phối hợp với Sở cảnh sát PCCC Thành Phố tổ chức trước đó.