Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2014, triển khai chương trình công tác năm 2015.

Sáng 20 tháng 01 năm 2015, tại Hội trường lớn, Đảng ủy Trường Đại học Hàng hải Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2014, triển khai chương trình công tác năm 2015, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2014.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Vũ Thành- Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng, các đồng chí đại biểu đại diện các Ban Đảng của Thành ủy Hải Phòng: Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn Phòng Thành ủy.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có đồng chí Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ cùng 460 đảng viên của Đảng bộ Trường.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2014 và chương trình công tác năm 2015. Tại Hội nghị, đại diện các chi, đảng bộ: Khoa Máy tàu biển, Khoa Điện- Điện tử, Dân Đảng- Thanh tra, Kế hoạch tài chính- Y tế đã trình bày các tham luận nhằm hoàn thiện Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2014 và đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt chương trình công tác năm 2015.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Trường đã trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Vũ Thành- Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng cho công tác của Đảng bộ Trường trong thời gian tới. Qua đó, đồng chí Lê Vũ Thành đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ Trường với những thành tích nổi bật trong năm 2014. Đồng chí cũng bày tỏ niềm vui vì Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí, là một trong các trường đại học được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng trường trọng điểm quốc gia. Đồng chí Lê Vũ Thành nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015 mà Đảng ủy Trường cần tập trung chỉ đạo, đó là; tiếp tục rà soát, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2010-2015; tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 8, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế và Nghị quyết số 34-NQ/BCSĐ của Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải về định hướng, giải pháp phát triển Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trở thành trường trọng điểm quốc gia; chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền chào mừng đại hội đảng các cấp và các ngày lễ quan trọng của đất nước trong năm 2015; chỉ đạo tổ chức đại hội các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020, thực hiện tốt việc tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXVI, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ XV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Trường đã biểu dương, khen thưởng 05 TCCSĐ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 94 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; khen thưởng 06 TCCSĐ và 10 đảng viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường một lần nữa khẳng định những kết quả mà Đảng bộ Trường đã đạt được trong năm 2014. Đồng chí Lương Công Nhớ cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy Hải Phòng, các Ban Đảng của Thành ủy Hải Phòng trong thời gian qua. Đồng chí Lương Công Nhớ nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Trường cần tổ chức thực hiện trong năm 2015, đó là: Đổi mới căn bản, toàn diện, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân sự cho nhiệm kỳ mới, tập trung nguồn lực xây dựng Trường Đại học trọng điểm quốc gia, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường.