Lễ bàn giao đưa vào sử dụng Trung tâm đào tạo Logistics Tiểu vùng sông Mê-kông tại Việt Nam.

08h00 ngày 16 tháng 12 năm 2014, tại Khu kí túc xá Quán Nam đã diễn ra Lễ bàn giao đưa vào sử dụng Trung tâm đào tạo Logistics Tiểu vùng sông Mê-kông tại Việt Nam sau 2 năm thực hiện dự án (từ 07/2012 đến 07/2014). Tới dự với Lễ bàn giao có PGS.TS. Nguyễn Cảnh Sơn- Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, TS.Phạm Xuân Dương- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thanh Thủy- Giám đốc trung tâm đào tạo Logistics tiểu vùng sông Mê-kông- Nhật Bản tại Việt Nam cùng lãnh đạo các Phòng: Quan hệ quốc tế, Thiết bị quản trị, Kế hoạch tài chính.

Dự án “Thành lập Trung tâm đào tạo Logistics Tiểu vùng sông Mê-kông tại Việt Nam” với tổng giá trị 2,3 triệu USD do Quỹ Hội nhập Nhật Bản- ASEAN (JAIF) tài trợ. Mục tiêu của dự án: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại cấp độ vận hành để cung cấp cho thị trường logistics của Việt Nam cũng như các quốc gia khác thuộc tiểu vùng sông Mê-kông, bao gồm: Campuchia, Lào, Myanmar. Bên cạnh đó, trung tâm cũng hướng tới nâng cao năng lực quản lý, khai thác hiệu quả và phát triển mạng lưới logistics cho tiểu vùng.

Các hạng mục chính của dự án: xây dựng công trình (nhà kho, văn phòng, lớp học, kho bãi,…); mua sắm trang thiết bị mô phỏng: phần mềm, máy tính, phương tiện vận chuyển, bốc xếp, hệ thống chứa hàng,…; mua sắm trang thiết bị giảng dạy và làm việc trong văn phòng; mua sắm 200 đầu sách chuyên ngành và tài liệu tham khảo; đào tạo, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, huấn luyện viên, công nhân viên làm việc trong trung tâm; triển khai các khóa đào tạo thí điểm cho các nhân viên chính phủ của các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao: