Ngày Hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Hồng”

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng và Đảng ủy - Ban giám hiệu Nhà trường về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; căn cứ đề nghị của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp về việc bổ sung nguồn máu thiếu hụt nhằm phục vụ công tác điều trị;  phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tương thân tương ái của tuổi trẻ Trường Đại học Hàng hải, ngày 05/10/2014 tại Trung tâm Thể thao Hàng hải Trường Đại học Hàng hải Việt Nam,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp cùng với Trung tâm Huyết học và truyền máu (Bệnh viện Việt Tiệp) tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện mang tên “Ngày Chủ nhật Hồng”.

"Ngày Chủ nhật Hồng" đã thu hút gần 1000 đoàn viên sinh viên tham gia. Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng (bằng tiền mặt), hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. Kết quả, đến 17h00 ngày 05/10/2014 đã thu được 848 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của tuổi trẻ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.