Lễ Khai giảng năm học 2014-2015 của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

08h30 ngày 21/9/2014 tại Hội trường lớn, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2014-2015.

Đến dự với buổi Lễ Khai giảng có các đồng chí Bùi Văn Cường- Ủy viên dự khuyết Ban chấp hàng Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Nguyễn Văn Ngàng- Phó tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Nguyễn Văn Công- Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Nguyễn Đình Bích- Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hải Phòng, Lê Khắc Nam- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hải Phòng, các ngài đại sứ của Nam Phi,  Mozambique, Nigeria cùng lãnh đạo các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước, các đối tác truyền thống của Nhà trường trong nhiều năm qua.

Về phía Trường Đại học hàng hải Việt Nam có PGS.TS.NGƯT Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị, đại diện CB, GV, CNV đặc biệt có sự tham gia của các em tân sinh viên khóa 55 đại diện cho hơn 20.000 nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên trong toàn Trường.

Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS. Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường đã khái quát những thành tích, kết quả mà tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được trong năm học 2013 – 2014 vừa qua đồng thời giao nhiệm vụ cho sinh viên khóa 55. Trong năm học qua Trường đào tạo được : 3.045 cử nhân và kỹ sư; 147 thạc sĩ, 334 SQQL, 136 SQVH, 4.860 lượt học viên nghiệp vụ Hàng hải, mở mới 4 chương trình đào tạo đại học. Hiện tại trường đang thực hiện 62 chương trình đào tạo bao gồm : 8 chuyên ngành tiến sĩ, 11 chuyên ngành thạc sĩ, 31 chuyên ngành đại học, 8 chuyên ngành cao đẳng, 12 chương trình dạy nghề. Tổng kết năm học 2013 - 2014, Hội đồng TĐ-KT Nhà trường đã bình xét được: 21 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc"; 94 tập thể đạt danh hiệu "Tập thể Lao động tiên tiến"; 175 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”; 783 cá nhân đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến"; 200 sinh đạt danh hiệu “Sinh viên tiêu biểu”. Hiệu trưởng bày tỏ “tất cả chúng ta hãy ghi nhớ lời dạy của Bác “Một dân tộc giốt là một dân tộc yếu”. Hơn lúc nào hết, khi đất nước Việt Nam đang đứng trước những thách thức về kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ mang tính toàn cầu, sự không ổn định trên biển Đông, đòi hỏi con người Việt Nam, giáo chức và sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phải có đủ trí tuệ, bản lĩnh để vượt qua thách thức thực hiện hoài bão của dân tộc đưa nước ta sánh cùng bè bạn năm châu.”

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Công- Thứ trưởng Bộ GTVT và đồng chí Nguyễn Đình Bích- Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố chúc mừng những thành tích Nhà trường đạt được trong thời gian qua đặc biệt là trong việc tích cực tham gia tái cơ cấu thành công Trường Cao đẳng nghề Hàng hải VMU, Viện Khoa học Công nghệ tàu thủy, Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Lâm Động và dự án nhà máy đóng tàu Lâm Động. Các đồng chí mong muốn Nhà trường tiếp tục đổi mới mọi lĩnh vực gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học phát triển khả năng sáng tạo của mỗi sinh viên; tăng cường nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh; chú trọng phát triển đề án xã hội hóa giáo dục, tự chủ về nhân sự, tài chính cần có lộ trình và giải pháp phát triển Nhà trường cụ thể; tăng cường cụ thể hóa xây dựng Nhà trường xứng đáng là một trong những trường trọng điểm quốc gia; quán triệt Nghị quyết 72 của Bộ chính trị về phát triển thành phố Hải Phòng xứng đáng là thành phố Xanh, Văn minh, Hiện đại.

Nhân dịp Khai giảng năm học 2014-2015, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vinh dự được tặng cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ. Cũng trong Lễ khai giảng, Nhà trường biểu dương 9 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc trong năm học 2013-2014 và 10 sinh viên đạt điểm cao kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014.

Buổi Lễ khai giảng năm học 2014– 2015 khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Chúc Nhà trường một năm học mới với nhiều thành công mới. Chúc cho các bạn sinh viên rèn luyện thành tài để sớm cống hiến cho nước nhà.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ: