Hệ thống trách nhiệm của người chuyên chở hàng hóa bằng đường biển

Danh sách tác giả:
Loại ấn phẩm:
Abstract:

Công nghệ vận tải ngày nay có sự phát triển rất nhanh, nó làm thay đổi hẳn một số quan niệm truyền thống về người chuyên chở. Người chuyên chở hàng hóa bằng đường biển có thể trực tiếp thực hiện hợp đồng bằng phương tiện vận chuyển của mình nhưng cũng có thể chỉ thực hiện trên danh nghĩa. Cho dù người vận tải là ai đi chăng nữa thì nghĩa vụ trách nhiệm cũng như là cơ sở pháp lý đối với tổn thất và thiệt hại xảy ra với hàng hóa phải được cụ thể và rõ ràng. Bài viết sau sẽ phân tích các cơ sở pháp lý về nghĩa vụ và trách nhiệm của người chuyên chở trong các trường hợp khác nhau để giúp chủ hàng hiểu và nắm vững để thực hiện đúng nghĩa vụ của mình nhằm bảo vệ được quyền và lợi ích chính đáng của mình khi có tranh chấp xảy ra.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải