Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham dự phiên họp thường niên Hội đồng điều hành quốc tế - IEB của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải quốc tế – IAMU

Được sự giao nhiệm vụ của Lãnh đạo Nhà trường, từ ngày 19 – 23/10, TS Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế, đã tham dự phiên họp thường niên Hội đồng điều hành quốc tế (International Execitive Board – IEB) của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải quốc tế (International Association of Maritime Universities – IAMU) tổ chức tại Thành phố Kô-bê, Nhật Bản.Nội dung phiên họp bao gồm:
-          Báo cáo tổng kết tiến độ thực hiện dự án, chương trình liên kết giữa các thành viên IAMU, xét duyệt/phê chuẩn các chương trình phối hợp nghiên cứu giữa các thành viên.
-          Hoạch định chính sách phát triển, định hướng hợp tác giữa các thành viên.
-          Báo cáo và lấy ý kiến của các thành viên IEB về các kiến nghị đối với IMO.
-          Kiểm tra và thông qua kế hoạch tài chính.
-          Xét duyệt tư các thành viên cho các ứng viên mới xin gia nhập IAMU.
-          Bầu Hội đồng điều hành quốc tế IEB nhiệm kỳ 2012 – 2013 của IAMU.
-          Bầu thành viên Ủy ban chuyên trách của IEB nhiệm kỳ 2012 – 2013.
-          Thống nhất lịch làm việc dự kiến trong năm kế tiếp.
      Tại phiên họp này, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã được vinh dự bầu là thành viên đại diện cho các Trường thuộc Vùng I, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đặc biệt hơn nữa, với những đóng góp ngày một tích cực hơn trong các hoạt động của IAMU nên mặc dù lần đầu tiên tham dự IEB, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã được bầu làm thành viên thường trực của 3 Ủy ban chuyên trách:
-          Ủy ban hoạch định chính sách
-          Ủy ban liên lạc IMO
-          Ủy ban tài chính
      Cũng tại phiên họp này, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã được biểu dương là thành viên tích cực trong việc đăng ký cơ sở dữ liệu nguồn nhân lực của các Trường thành viên thuộc IAMU và là điển hình để chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp nghiên cứu giữa các Trường thành viên.
Báo cáo chi tiết chuyến công tác, đề nghị xem tại đây
                                          Nguồn: Phòng Quan hệ quốc tế, Trường Đại học Hàng hải