Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham dự Hội nghị tổng thể thường niên lần thứ 24 của IAMU tại Hoa Kỳ và làm việc với Đại học Memorial, Canada

Từ ngày 09-11/10/2024, Đoàn công tác của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam do PGS. TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã đến Hoa Kỳ để tham dự Hội nghị Tổng thể thường niên lần thứ 24 của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (IAMU).

Với chủ đề: "Bảo vệ thuyền viên, Phát triển ngành hàng hải và Cung ứng cho tương lai", các Trường/Viện thành viên đã cùng trao đổi, thảo luận về định hướng phát triển trong tương lai của IAMU, tập trung vào các chủ đề cốt lõi như kinh tế, công nghệ, đào tạo và huấn luyện hàng hải.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng thể lần thứ 24 của IAMU

Đây là cơ hội để Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng các thành viên của IAMU thắt chặt hơn nữa sự hợp tác, cùng xây dựng định hướng phát triển về đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu hàng hải trên thế giới.

Phiên họp Hiệu trưởng các Trường/Viện thành viên IAMU

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Memorial, Canada để trao đổi về những cơ hội hợp tác trong tương lai về liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên và phối hợp nghiên cứu khoa học… trong khoảng thời gian từ 15-16/10. Đại học Memorial là một trong 20 trường đại học hàng đầu tại Canada với hơn 30 trung tâm nghiên cứu, 64 nhà nghiên cứu của Đại học Memorial đã lọt vào danh sách 2% nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các nội dung hợp tác sẽ được hai bên phối hợp triển khai trong thời gian tới, bao gồm: xây dựng triển khai các chương trình liên kết đào tạo 2+2, 1+3; các dự án nghiên cứu khoa học, các chương trình trao đổi…

Lãnh đạo hai bên thống nhất nội dung hợp tác

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác đã đi tham quan cơ sở vật chất tiêu biểu phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu khoa học của Đại học Memorial gồm: Trung tâm nghiên cứu thiết bị tự hành, Phòng thí nghiệm thủy lực, Bể thử mô hình tàu và thiết bị ngoài khơi,…

Đoàn tham quan cơ sở vật chất Đại học Memorial

Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp, mở ra các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa các bên trong tương lai./.