Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả do bão số 3 (Yagi) gây ra

Những ngày vừa qua, cơn bão số 3 (có tên gọi quốc tế Yagi) đã tàn phá, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nước ta. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, với tinh thần hỗ trợ “cao nhất, nhanh nhất”, “lá lành đùm lá rách”, “nhường cơm sẻ áo” cho các gia đình bị thiệt hại do bão, lụt, sáng ngày 13/9, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam do PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã trao 200.000.000 VNĐ ủng hộ đồng bào miền Bắc sớm khắc phục hậu quả sau bão. Sự góp sức này phần nào kịp thời giúp đồng bào vùng bão, lũ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Toàn cảnh Lễ tiếp nhận ủng hộ khắc phục hậu quả do bão số Yagi gây ra

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường trao hỗ trợ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả do bão Yagi cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng.

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ tiếp nhận ủng hộ

Đồng chí Đào Trọng Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phát biểu cảm ơn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Trong những ngày vừa qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương các tỉnh Miền Bắc đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục ảnh hưởng của cơn bão Yagi và hậu quả của mưa lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm cứu trợ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cũng là một trong những đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão Yagi tuy nhiên với tình yêu Tổ quốc, lòng yêu thương đồng bào nói chung và Mái trường Đại dương thân yêu nói riêng, tập thể CB, GV, NLĐ Nhà trường cùng nhau nối dài những cánh tay yêu thương, chia sẻ những khó khăn mà người dân  các địa phương đang phải gồng mình gánh chịu.

Việc làm ý nghĩa của tập thể CB, GV, NLĐ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thể hiện lòng tương thân tương ái, đùm bọc, cùng đồng bào cả nước hướng về Miền Bắc thân thương, cùng chia sẻ những khó khăn trong lúc thiên tai lũ lụt gây những hậu quả, thiệt hại nghiêm trọng. Đây cũng là minh chứng cho tinh thần trách nhiệm xã hội của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, với niềm tin rằng sự chung tay của mọi người sẽ giúp đồng bào miền Bắc sớm vượt qua khó khăn.