TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Triển lãm Thiết bị máy móc Hàng hải và Đóng tàu Việt Nam (Vietnam International Marine, Shipbuilding & Offshore Expo 2023 - VIMOX 2023)

Ngày 05/7/2023, Triển lãm Thiết bị máy móc Hàng hải và Đóng tàu Việt Nam (Vietnam International Marine, Shipbuilding & Offshore Expo 2023 - VIMOX 2023) đã khai mạc tại Cung Triển lãm Xây dựng, Quy hoạch Kiến trúc Quốc gia, Hà Nội, quy tụ hơn 100 doanh nghiệp từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Việt Nam là quốc gia có vị trí địa lý hàng hải quan trọng, nơi có nhiều tuyến hàng hải đi qua và là điểm đến hấp dẫn của nhiều quốc gia, tiềm năng cho thị trường đóng tàu là rất lớn. Việc hợp tác trong lĩnh vực đóng tàu, công nghệ đóng tàu có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Với mục đích tạo sân chơi kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp cung cấp máy móc thiết bị, dịch vụ hàng đầu trong ngành hàng hải từ nhiều quốc gia trên thế giới như Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Đức, Anh, Mỹ, Pháp, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines,... và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải tại Việt Nam, các Viện nghiên cứu, và các cơ sở đào tạo nhằm thúc đẩy ngành Hàng hải trong nước phát triển vượt bậc cũng như có cơ hội cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Triển lãm Quốc tế Ngành Hàng hải và Đóng tàu Việt Nam 2023 (VIMOX 2023) đã quy tụ hơn 100 doanh nghiệp cung cấp thiết bị máy móc, công nghệ hàng đầu trong ngành hàng hải, đóng tàu từ nhiều quốc gia trên thế giới như Việt Nam, Mỹ, Anh, Singapore, Thái Lan, Đức, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…. Bên cạnh đó, Hội nghị Hàng hải 2023 cũng được tổ chức bên lề triển lãm, nhằm cung cấp kiến thức và cập nhật những vấn đề cấp bách trong ngành Hàng hải tại Việt Nam hiện nay.

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, TS. Hoàng Hùng - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học kỹ thuật công nghiệp tàu thủy Việt Nam cho biết: Hiện nay, sản xuất đang phục hồi, các cơ sở đóng tàu phát triển ở khắp các địa phương trải dài từ Bắc đến Nam với khoảng gần 120 các cơ sở lớn nhỏ, với sản lượng hằng năm tăng gấp mười lần so với những năm 90 của thế kỷ trước. Các cơ sở thiết kế, cung ứng vật tư thiết bị phục vụ cho ngành cũng phát triển về số lượng, đảm nhận thiết kế những sản phẩm có tính năng chuyên dụng, hàm lượng về khoa học công nghệ cao. Cung ứng thiết bị vật tư với các chủng loại đa dạng đáp ứng đầy đủ cho các cơ sở đóng và sửa chữa tàu.

Triển làm lần này là nguồn cầu rất lớn cho các nhà cung ứng vật tư thiết bị trong và ngoài nước, đồng thời thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam phát triển.

Tham gia triển lãm, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có 01 gian hàng với 03 sản phẩm công nghệ được giới thiệu như: Robot phục vụ kiểm tra két nước dằn tàu biển (Robot for inspection of ship ballast tanks); Hệ thống tích hợp thông tin tàu thủy (Conning System); Robot song song sáu bậc tự do (Six-degree-of-freedom parallel robot). Tất cả các sản phẩm công nghệ này được hình thành từ các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ năm 2019, 2020.

Tới dự Lễ khai mạc VIMOX 2023, TS. Trần Thế Nam - Trưởng phòng, Phòng Khoa học - Công nghệ đã thay mặt Nhà trường giới thiệu tới các khách thăm quan, các doanh nghiệp và các Nhà đầu tư về các sản phẩm được lựa chọn tham dự triễn lãm lần này. Bên cạnh đó, các hướng nghiên cứu trọng điểm của Nhà trường và các thông tin về các chương trình, lĩnh vực đào tạo cũng được giới thiệu không chỉ với các khách thăm quan mà còn với các doanh nghiệp, tập đoàn và các đơn vị là đối tác của Nhà trường trong lĩnh vực Hàng hải và Đóng tàu. Gian hàng của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được rất nhiều khách thăm quan tâm ngay khi triễn lãm được khai mạc.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Đoàn tham gia triễn lãm của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Các khách quốc tế thăm quan gian hàng

Khách thăm quan quan tâm, trao đổi thông tin về các sản phẩm công nghệ