Sinh viên Đại học Hàng hải tham gia vòng loại khu vực phía Bắc cuộc thi Robocon toàn quốc năm 2012

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2011-2012 của nhà Trường, bên cạnh những hoạt động phong trào thì sân chơi Robocon luôn là một trong những hoạt động học thuật dành riêng cho những sinh viên đam mê điện tự động, công nghệ thông tin và cơ khí,… Liên chi Đoàn khoa Điện – ĐTTB được giao trách nhiệm chính trong việc chế tạo Robốt và dự thi.Được sự quan tâm chỉ đạo của BGH Nhà Trường, Đoàn thanh niên, BCN khoa Điện – ĐTTB và để chuẩn bị tốt cho cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam năm 2012 do đài truyền hình Việt Nam tổ chức, Liên chi đoàn đã chủ động triển khai kế hoạch từ tháng 09/2011 như sau:

-  09/2011 Họp tổng kết, rút kinh nghiệm cuộc thi Robocon năm 2011 đề ra phương hướng cho năm 2012.
- Tổ chức phát động tới toàn thể sinh viên Nhà trường để thành lập đội tuyển. Tập trung đội tuyển từ hè 2011 và dạy kĩ thuật lập trình tại nhà C3. Số đội tuyển hiện nay là 01 đội tuyển gồm 10 sinh viên và các thành viên tham gia hỗ trợ khác là 20 sinh viên.
- Thành lập ban tổ chức gồm 4 giáo viên hướng dẫn 01 đội tuyển. Địa điểm chế tại tại tầng trệt nhà C3.
- Chế tạo các mạch dùng trong Rôbốt như mạch dò đường, mạch nhận dạng màu sắc, mạch đo khoảng cách.
- Làm các chi tiết cơ khí cho các thiết bị Rôbốt.
- Tháng 11/2011 có chủ đề và luật thi bằng tiếng Anh: Triển khai nghiên cứu luật và chế tạo Rôbốt.
- Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin từ BTC để chỉ đạo chế tạo Rôbốt bằng tay và tự động.
- Công việc chế tạo đã đạt được tính đến ngày 2/4/2012: chế tạo đầy đủ được 01 Rôbốt bằng tay, 02 Rôbốt tự động (Theo qui định của BTC Robocon năm 2012 mỗi đội thi đấu sẽ có 03 Rôbốt: 01 con bằng tay, 02 con tự động).

15h00, ngày 2/4/2012, Thầy TS Phạm Xuân Dương - Phó hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Nguyễn Đức Hạnh - Bí thư Đoàn trường, đ/c Nguyễn Đình Quỳnh - Phó Bí thư Đoàn trường và các Thầy trong BCN Khoa Điện - Điện tử tàu biển đã đến động viên toàn bộ các thành viên trong đội và chứng kiến các Robot chạy thử ở sân nhà A6. Đúng 16h00, toàn bộ đội đã xuất phát di chuyển lên Hà Nội để chuẩn bị các công tác tham gia Cuộc thi tại Nhà thi đấu Xuân La, Xuân Đỉnh, Hà Nội. Thời gian dự kiến thi đấu vòng loại là tại Hà Nội là khoảng từ 3/4 – 13/4/2012.