TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm học 2021-2022

19h00 ngày 15/11/2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức: “Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm học 2021-2022” nhằm biểu dương, khen thưởng 215 gương mặt sinh viên tiêu biểu nhất, đạt các thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thi Olympic, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác Đoàn – Hội và thủ khoa đầu vào, góp phần tạo động lực để sinh viên Nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong những năm học tới.

Về phía đại biểu thành phố có Đồng chí TS. Trần Quang Tuấn  - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng; Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Bí thư Thành đoàn thành phố Hải Phòng.

Về phía Nhà trường có PGS. TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng sự có mặt của các đồng chí đại diện Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên; các thầy, cô đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện và Trường Cao đẳng VMU; và đặc biệt là sự hiện diện của 215 gương mặt sinh viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực đại diện cho gần 15.000 sinh viên Nhà trường cùng các bậc phụ huynh và người thân.

PGS. TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phát biểu tại buổi lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm 2021-2022.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những thành tích xuất sắc của 215 sinh viên. Trải qua hơn 66 năm xây dựng, hội nhập và phát triển, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào góp phần phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của thành phố Hải Phòng, ngành Giao thông vận tải và đất nước. Vinh quang thuộc về các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nối tiếp đã và đang cần mẫn, tận tâm ngày đêm đóng góp quan trọng và quyết định đến việc ươm trồng lớp lớp các nhà quản lý và chuyên gia cho đất nước. Thầy cũng mong muốn, các em sinh viên tiếp tục phát huy và cố gắng hơn nữa, làm nhân tố để lan tỏa và thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện của sinh viên trong toàn Trường. Thành tích đạt được như ngày hôm nay là cả một quá trình dài phấn đấu và nỗ lực hết mình của các em.

Nhân sự kiện trọng đại này Thầy Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng tới các bậc phụ huynh của 215 sinh viên đã tin tưởng cho con học tập tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Qua đây, Thầy muốn nhắn nhủ tới toàn thể Quý phụ huynh: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có bề dày lịch sử xây dựng và phát triển hơn 66 năm, luôn coi sinh viên là trung tâm của quá trình đào tạo. Mái trường này cũng chính là nơi để các em thỏa sức đam mê học tập, nghiên cứu, thể hiện những hoài bão ước mơ của tuổi trẻ. Để có được những thành tích như ngày hôm nay, gia đình chính là bệ phóng thành công nhất, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất.


Đồng chí Lê Hoàng Dương -  Bí thư Đoàn Thanh niên công bố Quyết định khen thưởng đối với 215 sinh viên tiêu biểu

Đồng chí Lê Hoàng Dương - Bí thư Đoàn TN công bố Quyết định khen thưởng đối với 215 sinh viên tiêu biểu trong đó về lĩnh vực học tập có 81 sinh viên; lĩnh vực Olympic và nghiên cứu khoa học có 76 sinh viên; Công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có 44 sinh viên và thủ khoa đầu vào có 14 sinh viên. Đây là những gương mặt ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập, Olympic, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, công tác Đoàn – Hội, các sinh viên có điểm thi đầu vào cao đại diện cho các Khoa, Viện.

Sinh viên Ngô Thị Diệu Linh - lớp LQC60ĐH, Tân Vô địch quốc gia năm 2022 nội dung thi Microsoft Excel 2016 đại diện cho các gương mặt sinh viên tiêu biểu được vinh danh chia sẻ cảm xúc  

Thay mặt 215 sinh viên tiêu biểu được khen thưởng, Sinh viên Ngô Thị Diệu Linh - lớp LQC60ĐH, Tân Vô địch quốc gia năm 2022 nội dung thi Microsoft Excel 2016 chia sẻ cảm xúc khi được học tập tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. “Năm học vừa qua để lại rất nhiều kỷ niệm cho bản thân em nói riêng, cũng như mỗi bạn SV đang ngồi dưới Hội trường và toàn thể các bạn SV Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam nói chung. Sau gần 4 năm học tập và rèn luyện tại đây, em càng ý thức sâu sắc và tin tưởng rằng những năm tháng dưới Mái Trường Đại học Hàng hải Việt Nam sẽ là nơi khởi đầu cho những ước mơ, nơi lưu lại những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Đó là những cố gắng và tinh thần không ngừng học hỏi, nghiên cứu chuyên môn của mỗi sinh viên; sự truyền dạy của các thầy, cô giáo bằng cả trí tuệ và tâm huyết. Những thành công có được hôm nay mới chỉ khởi đầu trong chặng đường còn nhiều gian nan phía trước. Bản thân em và các bạn SV được khen thưởng ngày hôm nay xin hứa sẽ không ngừng phấn đấu nhiều hơn nữa để có thể đạt thêm nhiều thành tích trong tương lai. Đó cũng chính là minh chứng rõ ràng cho chất lượng và danh tiếng của Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam - Trường Đại học trọng điểm quốc gia, mang tầm vóc quốc tế.

Buổi Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm học 2021-2022 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các sinh viên. Những sinh viên tiêu biểu ấy chính là những bông hoa khoe sắc trong một vườn hoa rực rỡ sắc màu, là những ngọn lửa thắp sáng niềm đam mê học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, vượt qua thử thách, không ngừng phấn đấu để viết tiếp nên những trang sử vẻ vang của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Toàn cảnh buổi Lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu năm học 2021 - 2022

PGS. TS Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng Đồng chí Trần Quang Tuấn  - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng trao kỷ niệm chương và giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2021 - 2022.

PGS. TS Phạm Xuân Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường cùng Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Bí thư Thành đoàn Hải Phòng trao kỷ niệm chương và giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho những sinh viên tiếp theo có thành tích học tập giỏi và xuất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Nhóm The Wings - những cựu sinh viên của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trở về thăm Trường với nhiều cảm xúc 

PGS.TS. Nguyễn Hồng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế cùng PGS. TS. Phạm Văn Thuần - Trưởng phòng Đào tạo trao kỷ niệm chương và giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho những sinh viên có thành tích học tập giỏi và xuất sắc trong năm học 2021 - 2022.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng PGS. TS. Phạm Văn Thuần - Trưởng phòng Đào tạo trao kỷ niệm chương và giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho những sinh viên đã đạt giải cao trong phong trào Nghiên cứu khoa học và thi Olympic cấp Trường, cấp Quốc gia năm học 2021-2022

PGS. TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Đồng chí Trần Quang Tuấn  - Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng trao kỷ niệm chương, giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho các sinh viên đã đạt giải cao trong phong trào Nghiên cứu khoa học và thi Olympic cấp Trường, cấp Quốc gia năm học 2021-2022.

PGS.TS. Đỗ Quang Khải - UV BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường cùng TS. Trần Thế Nam - Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ trao kỷ niệm chương, giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho các bạn sinh viên đã đạt giải cao trong phong trào Nghiên cứu khoa học và thi Olympic cấp Trường, cấp Quốc gia năm học 2021-2022.

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Th.S Trương Công Mỹ - Trưởng phòng Công tác sinh viên trao kỷ niệm chương, giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho các sinh viên tiêu biểu trong phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, công tác Đoàn - Hội và thủ khoa đầu vào..


PGS. TS. Nguyễn Công Vịnh - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cùng đồng chí Lê Hoàng Dương - Bí thư Đoàn Thanh niên trao kỷ niệm chương, giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho các sinh viên tiêu biểu trong phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, công tác Đoàn - Hội và thủ khoa đầu vào.

Các đại biểu và lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng 215 sinh viên tiêu biểu