Thực hiện kế hoạch số 76-KH/TU ngày 07/04/2014 của Thành ủy Hải Phòng về việc sơ kết 03 năm triển khai thực hiện chỉ thị 03-CT?TW của Bộ Chính trị, biểu dương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; 13h30 ngày 16/5/2014 tại Hội trường lớn Đảng ủy Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức “Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2014, sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, triển khai chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.” Tới dự với buổi Lễ có ông Nguyễn Đình Bích – Phó Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng, Ông Nguyễn Hữu Doãn- Trưởng ban tuyên giáo thành ủy Hải Phòng. Về phía Đảng bộ Nhà trường có PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng gần 700 cán bộ Đảng viên trong Trường tới dự.
Tại buổi lễ, PGS.TS Lương Công Nhớ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao huy hiệu Đảng cho 5 đồng chí có 30 và 40 năm tuổi Đảng.
Thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy, Đồng chí Hoàng Văn Thủy- Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ đã báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Báo cáo đã chỉ ra kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị trong đó có những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm đồng thời báo cáo cũng chỉ ra những phương hướng và nhiệm vụ trong năm 2014.
Sau báo cáo sơ kết, PGS.TS Đinh Xuân Mạnh- Phó Hiệu trưởng Nhà trường công bố quyết định khen thưởng cho 7 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Doãn- Trưởng ban tuyên giáo thành ủy Hải Phòng đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ Trường trong thời gian tới tiếp tục xây dựng và nhân rộng những mô hình, cách làm hay, sáng tạo gắn với nhiệm vụ chuyên môn, tạo sức lan tỏa trong toàn Trường, tiếp tục chỉ đạo đưa nội dung chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chi bộ về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”; gắn Chỉ thị 03 với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI), tiếp tục lựa chọn những vấn đề trọng tâm, rà soát, xây dựng và bổ sung các chuẩn mực đạo đức.

Cũng tại buổi lễ, cả Hội trường được lắng nghe GS.TS. Triết học Hoàng Chí Bảo là chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực nói chuyện về Tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, và những câu chuyện, mẫu chuyện có thật về chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là những bài học đáng quý về đạo đức, nhân cách giúp từng cán bộ Đảng viên nhận thức đúng đắn, uốn nắn kịp thời.
Kết thúc Hội nghị, PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã phổ biến toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng- Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng như tiếp tục thực hiện nghiêm túc về phòng chống tham nhũng, củng cố niềm tin của nhân dân, các đồng chí ở các cấp phải là người nêu gương cho nhân dân,…đồng thời Hiệu trưởng  yêu cầu toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động tích cực thi đua lao động, công tác, học tập, lập nhiều thành tích thiết thực, cụ thể hơn nữa, cùng toàn Đảng bộ Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010- 2015 đề ra.