Lễ ra quân tháng Thanh niên và các giải thể thao sinh viên Trường Đại học Hàng hải năm 2012.

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng tới chào mừng 56 năm ngày thành lập Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, 8h00’ ngày 25 tháng 2 năm 2012, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Hội sinh viên Nhà trường tổ chức “Lễ ra quân tháng Thanh niên và các giải thể thao sinh viên năm 2012”.

Năm 2012, Đoàn TNCS HCM Thành phố quyết định lấy chủ đề Tháng Thanh niên là: “Tuổi trẻ tham gia giữ gìn trật tự đô thị, an toàn giao thông và chung tay xây dựng nông thôn mới” với phương châm “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia giữ gìn trật tự đô thị, an toàn giao thông và chung tay xây dựng nông thôn mới”.
     Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn và Đảng ủy – BGH Nhà trường mục tiêu đặt ra trong Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Nhà trường được BTV Đoàn trường xác định là: các phong trào hành động phải thiết thực, hiệu quả, xuất phát từ chính nguyện vọng của thanh niên. Tháng Thanh niên năm 2012, tiếp tục tuyên truyền cho ĐVTN về truyền thống vẻ vang 81 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về mục đích, ý nghĩa, nội dung hoạt động của "Tháng Thanh niên".
    NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM
1.Tuyên truyền về Tháng Thanh niên, nội dung xây dựng nông thôn mới, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ thành phố; giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho sv toàn trường.
2.Đăng ký tham gia xây, sửa Nhà nhân ái, Nhà đền ơn đáp nghĩa.
3.Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, văn minh đô thị.
4.Tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên ký cam kết chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật về an toàn giao thông. tổ chức đội hình TNTN hướng dẫn ATGT tại khu vực cổng trường vào giờ cao điểm. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, triển khai các hoạt động gắn với chủ đề năm của thành phố “Đô thị và an toàn giao thông”.
5.Tổ chức hiến máu tình nguyện nhân ngày Toàn quốc hiến máu tình nguyện 7/4.
6.Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, tăng cường hoạt động giao lưu kết nghĩa;
7.Tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng, phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm và vay vốn cho sinh viên học tập.
8.Tăng cường công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.
9.Tổ chức kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2012) và Ngày hội thanh niên Việt Nam 26/3.
10.Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chương trình Cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2020.
 MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ:
1.Tổ chức Lễ ra quân tháng Thanh niên: Tổ chức hiến máu nhân đạo, phát động giải bóng đá cán bộ Đoàn – Hội toàn trường, giải bóng đá Nữ sinh toàn trường và giải bóng đá nam truyền thống SV ĐHHH và các giải thể thao khác.
2. Hội nghị giao ban Bí thư, Lớp trưởng.
3. Giới thiệu với Đảng uỷ Nhà trường đoàn viên ưu tú học Lớp bồi dưỡng và phát triển Đảng viên năm 2012 đợt I.
4. Xuất bản Tờ tin Mái Trường Đại Dương Quý I năm 2012.
5. Phối hợp với Phòng Đào tạo & CTSV tổ chức Cuộc thi Olympic cấp trường năm 2012 các môn thi.
6. Tổ chức Hội thi: “Sinh viên làm theo lời Bác, sống đẹp vì cộng đồng”
7. Tổ chức các hoạt động văn nghệ nhân các ngày Lễ lớn: Ngày Quốc tế phụ  nữ 8/3; 81 năm ngày thành lập Đoàn 26/3; 56 năm ngày thành lập Trường 1/4.
8.Tổ chức Hội thi "Hoa khôi Đại học Hàng hải lần thứ II"
9.Tham gia Hội thi “Hoa khôi sinh viên Hải Phòng lần thứ Nhất” do Thành đoàn tổ chức.
10.Tham gia cuộc thi “Nét bút tri ân” do TW Đoàn phát động.
11.Tham gia Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày lập Ban tuyên giao Thành ủy Hải Phòng.
12. Gặp mặt các thế hệ cán bộĐoàn trường nhân 81 năm ngày thành lập Đoàn 26/3 và tổ chức hành quân về nguồn thăm những địa danh lịch sử.
13. Tiếp tục đăng ký các Công trình thanh niên chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3
14. Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3 và thành lập Trường 1/4.
15. Tham gia các hoạt động chung của Nhà trường.
16. Các hoạt động chung của Trung ương, Thành Đoàn, Hội sinh viên Thành phố.
      Mở đầu là tổ chức các hoạt động thể dục thể thao “Ngày hội thanh niên khỏe”,  dọn vệ sinh môi trường tại phòng ở KTX và môi trường xung quanh. Đây là sự thể hiện tính nghiêm túc, ý thức trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên trong việc triển khai Tháng Thanh niên năm 2012.
      Câu hát “ Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hỏi rằng ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” đã đi vào lòng mỗi Đoàn viên Thanh niên như một lời nhắc nhở tri ân tới mọi thế hệ. Thanh niên là sức sống hiện tại và tương lai của quốc gia, dân tộc; là lực lượng xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Chắc chắn Tháng Thanh niên năm 2012 của tuổi trẻ Trường Đại học Hàng hải sẽ gặt hái được nhiều thành công mới.