Lễ ký thành lập trung tâm khảo thí TOEIC quốc tế khu vực Hải Phòng

Sáng ngày 12/09/2012, Trường Đại học Hàng hải phối hợp với IIG Việt Nam (đơn vị duy nhất được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ chỉ định triển khai chương trình TOEIC tại Việt Nam) tổ chức buổi “Lễ ký thành lập trung tâm khảo thí TOEIC quốc tế khu vực Hải Phòng, hội thảo học và thi tiếng anh trong thời kỳ hội nhập- công cụ và giải pháp”.

Tại buổi lễ, PGS.TS Lương Công Nhớ- Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định sự cần thiết của việc học và lấy chứng chỉ TOEIC đối với sinh viên. Sinh viên của Trường cần nắm được các yêu cầu về chuẩn đầu ra đối với các chương trình giáo dục, trong đó có quy định về thang điểm TOEIC cụ thể đối với từng ngành học. Ngoài ra chứng chỉ TOEIC còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm của sinh viên sau khi ra Trường.
Ông Đoàn Hồng Nam- Chủ tịch IIG Việt Nam giới thiệu về tổ chức IIG Việt Nam. Được thành lập vào năm 2000, IIG Việt Nam là một trong năm thành viên của Tập đoàn đầu tư quốc tế (IIG), chuyên cung cấp các dịch vụ về khảo thí, xây dựng tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, IIG Việt Nam là đơn vị độc quyền cung cấp đa dạng nhiều sản phẩm đánh giá giáo dục quốc tế, bao gồm các bài kiểm tra hàng đầu thế giới như: TOEIC, TOEIC Bridge, TOEFL iBT, TOEFL ITP,...do Hiệp hội giáo dục quốc tế Hoa Kỳ kiểm định và cấp chứng chỉ.
PGS.TS Lương Công Nhớ- Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Đoàn Hồng Nam- Chủ tịch IIG Việt Nam đã ký kết thành lập Trung tâm khảo thí thi TOEIC tại quốc tế khu vực Hải Phòng. Qua đó, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ Trung tâm trong việc cung cấp đa dạng nhiều sản phẩm đánh giá giáo dục, bao gồm các bài kiểm tra hàng đầu thế giới như TOEIC, TOEIC Bridge (Bài kiểm tra năng lực tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế), hỗ trợ đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, xây dựng chương trình khung về luyện thi TOEIC… Về phía Nhà trường, Viện đào tạo quốc tế (ISE) sẽ chịu trách nhiệm trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, giảng viên giúp sinh viên của Trường được học tập trong môi trường hiện đại, chất lượng và đạt hiệu quả cao.
Việc thành lập Trung tâm khảo thí thi TOEIC quốc tế khu vực Hải Phòng sẽ trang bị kiến thức tiếng Anh và kỹ năng luyện bài thi TOEIC hiệu quả cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra của các ngành học, tạo sự thuận lợi cho sinh viên khi được học và dự thi lấy chứng chỉ TOEIC quốc tế ngay tại Trường.