Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm học 2010-2011.

Sáng ngày 20/10/2011, nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2011), Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Lễ mít-tinh cho các nữ CB, GV, CNV trong toàn Trường đồng thời tổng kết phong trào thi đua: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm học 2010-2011.

Tham dự Lễ mít-tinh có đại diện Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Hải Phòng, Công đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng; PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy; Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn Trường; Đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị và toàn  thể nữ CB, GV, CNV trong Trường.
Tại buổi lễ, Th.S Đặng Khánh Ngọc- Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công Trường đã báo cáo thành tích công tác nữ và phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm học 2010-2011; phương hướng hoạt động trong năm học 2011-2012. Toàn thể nữ CB-GV-CNV Trường Đại học Hàng hải phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. 278 cán bộ nữ tại Trường Đại học Hàng hải (chiếm 29,4% tổng số CB, GV, CNV toàn Trường) trong đó có 2TS, 116Th.S, 03NCS, 26C.H, 119 KS, và thật vinh dự khi có tới 86 nữ CB,GV,CNV được đứng trong hàng ngũ của Đảng, cấp trưởng phó khoa, phòng ban, trung tâm: 03; cấp trưởng, phó bộ môn: 08,…Để đáp ứng yêu cầu đào tạo sinh viên theo hệ thống tín chỉ, chị em luôn cải tiến phương pháp giảng dạy để đạt kết quả tốt trong các kỳ thi. Tổng số giờ dạy chính khóa 57.250 tiết, trung bình khoảng 362 tiết/ người/ năm. Các chị em tham gia hướng dẫn sinh viên ôn thi Olympic cấp quốc gia và mang về thành tích cao cho Nhà trường,….

Phát biểu tại Lễ mít-tinh,  PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Hiệu trưởng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, ghi nhận sự đóng góp của tập thể nữ CB,GV,CNV vào thành tựu chung của Nhà trường. Hiệu trưởng luôn tin rằng đội ngũ nữ CB,GV,CNV Trường Đại học Hàng hải tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam góp sức cùng Ban lãnh đạo, để cùng chung suy nghĩ, động lực, phấn đấu đưa Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trở thành Trường trọng điểm quốc gia ngành.

Lễ mít-tinh không chỉ là cơ hội để chị em phụ nữ trong Trường giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà đây còn là dịp để chị em ngồi lại lắng nghe, học hỏi tư vấn của Bác sĩ, TS. Đoàn Thị Minh Hương nhằm chăm sóc sức khỏe cho con tốt hơn và chăm sóc cho chính hạnh phúc của mỗi gia đình.
Một số hình ảnh của buổi Lễ: