Lễ ký kết Công hàm trao đổi về “Khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản"

“Ngày 21/03/2012, tại trụ sở Bộ Giao thông vận tải, Hà Nội, PGS. TS. Lương Công Nhớ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải, cùng TS. Phạm Xuân Dương, Phó Hiệu trưởng, và TS. Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Quan hệ quốc tế, đã đại diện cho lãnh đạo Trường Đại học Hàng hải tham dự Lễ ký kết Công hàm trao đổi về “Khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản viện trợ khẩn cấp các sản phẩm công nghiệp của các Doanh nghiệp khu vực chịu thảm họa động đất sóng thần” giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki.

Đây là gói viện trợ bao gồm các trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện cho ngành hàng hải, điện tàu thủy, cơ khí đóng tàu, môi trường biển như: hệ thống máy lái tự động, la bàn con quay, máy gia công cơ khí CNC, máy kiểm tra khí thải, hệ thống hóa nghiệm... với tổng trị giá 300 triệu Yên (tương đương 3,6 triệu USD). Được Bộ giao thông vận tải giao nhiệm vụ, Trường Đại học Hàng hải sẽ làm Chủ dự án “Viện trợ không hoàn lại phi dự án của Chính phủ Nhật Bản về cung cấp các sản phẩm công nghiệp”, dự kiến dự án sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian 1 năm kể từ khi Công hàm trao đổi được ký kết. Việc triển khai gói viện trợ này sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và nhân dân Nhật Bản bị ảnh hưởng vượt qua khó khăn sau thảm họa động đất sóng thần, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo và huấn luyện nguồn nhân lực cho đất nước của Trường Đại học Hàng hải và làm tăng cường sự hợp tác, tình hữu nghị giữa Chính phủ, nhân dân hai nước Nhật Bản và Việt Nam.

Xem toàn văn thông cáo báo chí của Bộ Giao thông vận tải tại đây.”

Nguồn: Quan hệ quốc tế, ĐHHH.