14h00 ngày 11/11/2011 tại Hội trường lớn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Viện Đào tạo Sau Đại học đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa cao học, nghiên cứu sinh và trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ năm 2011. Đến dự với buổi lễ có Ông Đỗ Thế Hùng- Giám đốc sở GDĐT Hải Phòng; PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn Trường; Thủ trưởng các đơn vị; đại diện lãnh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng trong Thành phố Hải Phòng; 136 tân thạc sỹ; 2 tân tiến sĩ; 201 học viên cao học và 9 nghiên cứu sinh tới dự.

Cùng với chương trình xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trở thành Đại học trọng điểm quốc gia ngành, 19/09/2011 Trường Đại học Hàng hải quyết định thành lập Viện đào tạo Sau đại học trên cơ sở là Khoa Sau đại học. Viện sẽ phát triển qui mô đào tạo đến năm 2020 với khoảng 20 chuyên ngành đào tạo Thạc sỹ, Tuyển sinh hàng năm 600-700 HV; 10 – 12 Chuyên ngành đào tạo Tiến sỹ, Tuyển sinh hàng năm 100 – 150 Nghiên cứu sinh.
Hiện nay Trường Đại học Hàng hải đang Đào tạo trình độ Thạc sỹ ở 8 Chuyên ngành; Trình độ Tiến sỹ ở 3 Chuyên ngành với quy mô tuyển sinh hàng năm 250 học viên cao học, 10 nghiên cứu sinh. Năm 2011, Trường Đại học Hàng hải được Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu đào tạo 250 học viên cao học.  Tháng 10 năm 2011 vừa qua nhà Trường đã  tổ chức kỳ thi tuyển sau ĐH nghiêm túc theo quy chế của Bộ GD&ĐT và đã tuyển lựa được 201 học viên cao học đủ điều kiện trúng tuyển và 9 nghiên cứu sinh.
Một số hình ảnh của buổi Lễ: