TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Hội thảo khoa học với chủ đề: “Chống thấm công nghệ cao”

Sáng 10/4/2023, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Chống thấm công nghệ cao" do Khoa Công trình phối hợp cùng Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Quốc Thắng thực hiện. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động Kết nối Doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo năm học 2022-2023 của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Đến dự với Hội thảo có đại diện Thành đoàn Hải Phòng, các sở ban ngành, đại diện Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Quốc Thắng cùng nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS. TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Đào Văn Tuấn - Trưởng khoa Công trình; Ban Chủ nhiệm Khoa Công trình, cùng đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên đang trực tiếp giảng dạy và học tập tại Khoa Công trình. 

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu Khai mạc Hội thảo, PGS.TS Đào Văn Tuấn - Trưởng Khoa đã nhấn mạnh: Triển khai thực hiện kế hoạch theo thông báo số 263/KH-ĐHHHVN-ĐT ngày 09/4/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, trong hơn 7 năm qua, Tiểu ban số 4 - Khoa Công trình: Nhóm ngành Công trình xây dựng - Cầu đường - Kiến trúc đã tổ chức chuỗi chương trình “Kết nối doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo” với hàng chục hội thảo khoa học hàng năm, có sự tham gia của nhiều Doanh nghiệp, Trường Đại học, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Đây là hoạt động thiết thực và mang nhiều ý nghĩa, không chỉ cung cấp những kiến thức, công nghệ áp dụng trong thực tiễn đến gần hơn với giảng viên và sinh viên mà còn gắn kết đơn vị đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng đến gần hơn với những đơn vị sử dụng nguồn nhân lực đó. 

Nhân sự kiện này, PGS.TS Đào Văn Tuấn gửi lời cám ơn sự đồng hành của công ty TNHH Quốc Thắng nói riêng và các doanh nghiệp xây dựng khác trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận nó chung bởi đã luôn quan tâm và ủng hộ đến sự phát triển của Khoa Công trình. 

PGS. TS Đào Văn Tuấn - Trưởng Khoa Công trình phát biểu khai mạc Hội thảo

Tiếp sau phần khai mạc, Ông Phạm Quyết Thắng - Chủ tịch Quốc Thắng Group đã báo cáo tại hội thảo các chuyên đề như: Chống thấm - Lớp phủ Polyurea; Sửa chữa - Phục hồi kết cấu; Bê tông nhựa lạnh (CMA) - Sửa chữa áo đường mềm; Bảo vệ chống ăn mòn.

Ông Phạm Quyết Thắng - Chủ tịch Quốc Thắng Group báo cáo và trao đổi các chuyên đề tại Hội thảo

Từ năm 2011, nhằm khuyến khích, động viên các sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, Khoa Công trình đã thành lập Quỹ khuyến học và thường xuyên nhận được sự ủng hộ của các Doanh nghiệp, các cựu sinh viên. Trong chương trình Hội thảo, sau khi kết thúc phần báo cáo và trao đổi, ông Phạm Quyết Thắng đại diện công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Quốc Thắng đã trao quà ủng hộ cho quỹ khuyến học 10.000.000đ với mong muốn cùng khoa Công trình hỗ trợ thêm cho các sinh viên đam mê học tập, nghiên cứu khoa học. 

Ông Phạm Quyết Thắng thay mặt Công ty TNHH XD và TM Quốc Thắng tặng 10.000.000đ cho Quỹ Khuyến học của Khoa Công trình

PGS.TS Đào Văn Tuấn tặng quà lưu niệm cám ơn doanh nghiệp phối hợp tổ chức Hội thảo

Chụp hình lưu niệm ghi dấu thành công của Hội thảo “Chống thấm công nghệ cao” do Khoa Công trình phối hợp cùng Công ty TNHH XD&TM Quốc Thắng tổ chức