Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X - năm 2024 tại TP Hải Phòng

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X - năm 2024 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức, thực hiện là đại hội thể thao quy mô lớn nhất dành cho học sinh phổ thông do Chính phủ chỉ đạo. Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là đơn vị đăng cai tổ chức hai nội dung Taekwondo tại Nhà thi đấu đa năng và Bóng đá nam trung học cơ sở tại Sân bóng đá Nhà trường.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khuyến khích học sinh phổ thông thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần phát triển toàn diện. Hội khoẻ Phù Đổng đồng thời phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông, hướng tới bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao cho đất nước, cũng như tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao học đường.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X - năm 2024 tại thành phố Hải Phòng được tổ chức từ ngày 25/7 - 6/8 với 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, săn sóc viên đến từ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham dự. Các vận động viên sẽ tranh 217 bộ huy chương thuộc 15 môn thi đấu, gồm: bơi, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, đá cầu, điền kinh, karate, kéo co, taekwondo, thể dục aerobic, vovinam, võ cổ truyền.

Hai nội dung được tổ chức tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là Taekwondo với sự tham gia của 586 vận động viên trên toàn quốc và Bóng đá nam với sự tham gia của 15 đội bóng đá nam trung học cơ sở đến từ các tỉnh, thành phố như: Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh, Hậu Giang, Nghệ An,….

Đây cũng là cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao ý thức về rèn luyện thể thao, phát triển thể chất. Trên tinh thần thể thao, đại hội còn là nơi giúp tăng cường sự đoàn kết, hợp tác giữa các đơn vị tham gia.

Một số hình ảnh Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X - năm 2024 diễn ra tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam:

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Đỗ Quân Tùng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất Hàng hải trao giải ở các nội dung