Đón tiếp và làm việc với Ông David Moyer- Quyền Tham tán Thông tin- Văn hóa, Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam và đoàn đại biểu của chương trình học bổng Fulbright do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ.

10h00 ngày 26 tháng 10 năm 2011, PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tiếp Ông David Moyer- Quyền Tham tán Thông tin- Văn hóa, Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam. Cùng đi với đoàn có Bà Vũ Quỳnh Nga- Giám đốc chương trình học bổng Fulbright tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, PGS.TSKH Đặng Văn Uy- Hiệu trưởng bày tỏ hân hạnh được đón tiếp đoàn đến thăm Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Trong quá trình phát triển, Nhà trường đặc biệt coi trọng mối quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ. Tại buổi tiếp, hai bên đã thảo luận các vấn đề nhằm tăng cường sự hợp tác  giữa Nhà trường và các đối tác Hoa kỳ đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đại học. Trường Đại học Hàng hải được đánh giá là một trong những cầu nối quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Hiện tại, Nhà trường đã triển khai một số chương trình đào tạo chất lượng cao hợp tác với Học viện Hàng hải California.
Trong chuyến thăm lần này, Đoàn đã giới thiệu chương trình học bổng Fulbright do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ cho Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Được thành lập năm 1946, Chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hoá và giáo dục. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Người được cấp học bổng sẽ theo học tại Mỹ bắt đầu vào năm học 2012.
Chương trình Fulbright khuyến khích các ngành khoa học xã hội và nhân văn như Hoa Kỳ học, giáo dục, truyền thông, báo chí, quan hệ quốc tế, công tác xã hội, chính sách công, kinh tế, quản trị kinh doanh, sức khoẻ cộng đồng, thư viện, quản lý hành chính công, chính sách công, giảng dạy tiếng Anh, nghiên cứu về giới và phụ nữ…
Các ứng viên có thể xem thông tin chi tiết về chương trình học bổng tại trang web: http://vietnam.usembassy.gov/fulbright.html.