Đội tuyển ĐH Hàng hải giành vị trí quán quân tại Liên hoan Aerobic học sinh, sinh viên Thành phố lần thứ I năm 2012

Đội tuyển Aerobic trường ĐH Hàng hải đã xuất sắc vượt qua 10 đội tuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, THCN, THPT, các quận huyện để giành vị trí quán quân tại Liên hoan Aeroic học sinh, sinh viên thành phố Hải Phòng lần thứ I năm 2012. Liên hoan Aerobic học sinh, sinh viên Thành phố lần thứ I là sự kiện văn hóa thể thao nằm trong khuôn khổ các sự kiện văn hóa chào mừng Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ I - 2012.
Đây là một trong các hoạt động tiêu biểu của học sinh, sinh viên thành phố hưởng ứng, tham gia Lễ hội Hoa Phượng Đỏ thành phố lần thứ I; góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng Hải Phòng xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại và an toàn” do thành phố phát động; xây dựng hình ảnh, nét đẹp thanh lịch của học sinh, sinh viên, công dân trẻ thành phố Cảng Hải Phòng thời đại mới. Đây cũng hoạt động thiết thực, nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hưởng ứng 66 năm ngày bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục; đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh”. Liên hoan cũng là hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XII, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Liên hoan Aerobic học sinh, sinh viên Thành phố sân chơi lành mạnh, bổ ích, mang tính cộng đồng cho học sinh, sinh viên thành phố, qua đó tăng tính cộng đồng và hoạt động tập thể; tôn vinh vẻ đẹp động tác hình thể của học sinh, sinh viên; đồng thời giúp các bạn học sinh, sinh viên rèn luyện sức khoẻ, thể hiện bản lĩnh, phong cách, hoài bão tuổi trẻ trong thời kỳ đẩy mạnh thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố và đất nước. Liên hoan được tổ chức hai vòng: sơ loại và chung kết cấp thành phố một cách thiết thực, văn minh, an toàn thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên thành phố tham gia.
Tham dự hội thi là 11 đội tuyển đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông, khối các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Các đội tuyển đều được chuẩn bị kỹ càng công phu nhằm mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc nhất. Một số đơn vị có đã truyền thống về tập luyện Aerobic như ĐH Dân lập HP, ĐH Hải Phòng,... Trường ĐH Hàng hải tuy mới lần đầu tiên tham gia phong trào Aerobic của Thành phố và chỉ có hơn 10 ngày để chuẩn bị nhưng các thành viên của đội tuyển đều hết sức nhiệt tình, nghiêm túc trong tập luyện với quyết tâm cao nhất.
Kết quả chung cuộc, đội tuyển Aerobic của Nhà trường đã xuất sắc vượt qua 10 đội tuyển còn lại để giành vị trí cao nhất tại Liên hoan với chiến thắng đầy thuyết phục và ấn tượng. Sau đây là một số hình ảnh: