Chuyến đi thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của CLB 27.7 của Trường Đại học Hàng hải

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2012), kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2012), 40 năm ngày giải phóng Thành cổ Quảng Trị (01/5/1972-01/5/2012), 122 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/5/1890- 19/5/2012), được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH Nhà trường, Công đoàn Trường đã tổ chức cho CLB 27/7 đi du lịch về nguồn, làm lễ dâng hương để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mang lại hoà bình, hạnh phúc, ấm no cho đất nước, dân tộc ta.

Đoàn do đ/c Khiếu Hữu Triển, Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Máy tàu biển, chủ nhiệm CLB 27/7, cùng đi có đại diện của Công đoàn Trường và các đ/c cán bộ, giáo viên, CNV là thành viên của CLB 27/7 và thân nhân.
Trong suốt hành trình 3 ngày 2 đêm, đoàn đã đến làm lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ của Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc- Hà Tĩnh; vào thăm quê Bác Hồ tại Nghệ An.

Có thể nói đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Chuyến hành hương về nguồn của Câu lạc bộ 27/7 có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc, cũng là dịp bày tỏ tấm lòng tri ân của CB, GV, CNV nhà trường nói riêng và thế hệ hôm nay nói chung với Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cha anh đã quên thân mình, “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, thấm nhuần đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.