Chung kết Hội thi Giảng viên giỏi năm 2024

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, giảng viên lập thành tích chào mừng kỉ niệm 68 năm thành lập Trường (1/4/1956 - 1/4/2024); cụ thể hóa Kết luận Hội nghị Bộ môn năm học 2023-2024; sáng 25/5, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Chung kết Hội thi Giảng viên giỏi năm 2024.

Tham dự buổi Chung kết Hội thi có PGS.TS. Nguyễn Khắc Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi Giảng viên giỏi năm 2024; PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Ban chỉ đạo Hội thi; PGS.TS. Nguyễn Công Vịnh - Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó Ban chỉ đạo Hội thi; các thành viên của Ban chỉ đạo Hội thi Giảng viên giỏi cấp Trường, các Trưởng Tiểu ban của 14 Tiểu ban tham dự Hội thi; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng, ban chức năng, các đơn vị trực thuộc Trường; các giảng viên là thí sinh tham dự Hội thi từ cấp Tiểu ban và cán bộ, giảng viên toàn Trường.

Hội thi Giảng viên giỏi năm 2024 là hoạt động được tổ chức với mục đích nhằm nâng cao năng lực của giảng viên trong triển khai hoạt động giảng dạy tích hợp đáp ứng chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo đại học qua đó lan tỏa các phương pháp giảng dạy, đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo tại Trường cũng như giúp tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các giảng viên, các khoa/viện nhằm tiếp tục thực hiện đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy; gắn đào tạo với thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu xã hội.

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi Giảng viên giỏi năm 2024 phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi được tiến hành ở 02 cấp:
Cấp Tiểu ban (Khoa/Viện/Trung tâm) được triển khai trong tháng 3 và tháng 4 năm 2024 với sự tham gia của 65 giảng viên ở 14 Tiểu ban. Tại vòng này, các thành viên Hội đồng đánh giá cấp Tiểu ban sẽ tham dự 01 tiết lên lớp của giảng viên dự thi theo thời khóa biểu học kỳ II, thực hiện đánh giá kết quả giảng dạy của giảng viên theo diễn tiến tiết dạy. Mỗi giảng viên được lựa chọn ở mỗi Tiểu ban sẽ xây dựng 01 video clip khoảng 15 phút với các nội dung:  mô tả đề cương học phần, các hoạt động dạy, hoạt động học, đánh giá các chuẩn đầu ra học phần…với minh họa từ thực tế và gửi về Hội đồng đánh giá cấp Trường.
Cấp Trường được triển khai qua 2 vòng:
Vòng 1: Các thành viên trong Hội đồng cấp Trường đánh giá video clip của 14 giảng viên từ cấp Tiểu ban và lựa chọn 07 giảng viên có điểm chấm video clip tốt nhất dự thi cấp Trường.
Vòng Chung kết cấp Trường được tổ chức tại Hội trường A8 ngày 25/5

Qua các vòng chấm loại đã chọn ra 7 giảng viên đại diện cho các giảng viên Nhà trường tham gia Chung kết Hội thi Giảng viên giỏi năm 2024 gồm:

1. Cô Phạm Thị Thanh Hải - Giảng viên Khoa Đóng tàu
2. Thầy Trần Hoàng Hải - Giảng viên Khoa Lý luận chính trị
3. Cô Nguyễn Phương Hạnh - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ
4. Cô Nguyễn Thị Hường - Giảng viên Khoa Kinh tế
5. Thầy Phạm Trung Minh - Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin
6. Cô Lê Thị Thúy - Giảng viên Khoa Cơ sở cơ bản
7. Thầy Phạm Văn Việt - Giảng viên Khoa Máy tàu biển

Tại Vòng chung kết, các giảng viên dự thi sẽ tham gia các nội dung thi gồm: Trình bày tóm tắt về hoạt động giảng dạy, đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra của học phần trong clip dự thi; Đề xuất giải pháp lan tỏa các phương pháp giảng dạy, đánh giá tại Bộ môn, Khoa/Viện, trả lời các câu hỏi của Hội đồng. Thời gian trình bày cho mỗi ứng viên và hỏi đáp tối đa là 20 phút.

Những câu hỏi của Hội đồng chấm thi và cán bộ, giảng viên có mặt tại Hội thi

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng chấm thi công bố kết quả

PGS.TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi và PGS.TS. Nguyễn Công Vịnh - Chủ tịch Công đoàn Trường, Phó Ban chỉ đạo Hội thi tặng hoa và giấy khen cho các tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng, Phó Ban chỉ đạo Hội thi và PGS.TS. Phạm Văn Thuần - Trưởng phòng Đào tạo tặng giấy khen và hoa cho các Thầy, Cô đạt giải cá nhân

Ban chỉ đạo Hội thi Giảng viên giỏi cấp Trường, các Trưởng Tiểu ban của 14 Tiểu ban tham dự Hội thi; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng, ban chức năng, các đơn vị trực thuộc Trường; các Thầy/Cô là thí sinh tham dự Hội thi từ cấp Tiểu ban và cán bộ, giảng viên toàn Trường chụp ảnh lưu niệm

Hội thi sẽ là động lực to lớn, truyền cảm hứng, lan tỏa niềm đam mê với nghề nghiệp tới toàn thể cán bộ giảng viên toàn Trường; tiếp tục đổi mới sáng tạo hơn nữa trong hoạt động giảng dạy và đánh giá sinh viên trong những năm học tới; góp phần cho sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam./.