Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng làm việc với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam về Đề án xây dựng Trường trọng điểm quốc gia.

09h00 sáng ngày 17/7/2014, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam về Đề án xây dựng Trường đại học trọng điểm quốc gia.
Dự buổi làm việc có các đồng chí Cục trưởng Cục Hàng hải, Hàng không, Quản lý xây dựng, các đồng chí Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Kế hoạch đầu tư, Kết cấu hạ tầng, Môi trường, Hợp tác quốc tế, Khoa học công nghệ, lãnh đạo văn phòng của Bộ giao thông vận tải.
Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị trong toàn Trường.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lương Công Nhớ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã có báo cáo tóm tắt Đề án “Xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thành trường trọng điểm Quốc gia”. Trải qua hơn 58 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, hiện nay Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là cơ sở đào tạo lớn nhất của ngành GTVT. Với 3.300 sinh viên đại học tuyển hàng năm, 32 chuyên ngành đại học, 11 chuyên ngành đào tạo cao học, 8 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ, 10 chuyên ngành đào tạo cao đẳng và cao đẳng nghề Trường có tổng số hơn 20.000 sinh viên, 954 cán bộ, giảng viên. Nhà trường đang đóng một vai trò hết sức quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chiến lược phát triển kinh tế biển của đất nước. Để đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế biển Việt Nam, Trường xác định phải đổi mới căn bản và toàn diện công tác đào tạo bằng nhiều giải pháp, trong đó quan trọng là đổi mới tư duy đào tạo và đổi mới toàn diện các mặt công tác tuyển sinh, tổ chức và quản lý đào tạo; đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập; tuyển dụng, đào tạo, chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, chuyên viên; đổi mới đầu tư cơ sở vật chất và nguồn lực tài chính; tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế,...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng hoan nghênh và đánh giá cao sự chuẩn bị của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam về nội dung Đề án “Xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thành trường trọng điểm Quốc gia” cũng như báo cáo về các kết quả đã đạt được của Nhà trường trong những năm qua và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Trường Đại học Hàng hải Việt Nam căn cứ vào Chiến lược phát triển ngành GTVT đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, xây dựng Đề án phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng rõ mục tiêu phát triển, phù hợp chiến lược phát triển của Ngành, của đất nước, trên cơ sở đánh giá thực trạng, khả năng đào tạo của Nhà trường hiện nay, để tập trung đào tạo theo chiều sâu, đào tạo ngành nghề xã hội cần, các doanh nghiệp cần, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, vừa thực hiện phát triển chiến lược, vừa thực hiện đột phá trong sự phát triển chung của Ngành và cả nước đặc biệt chú trọng việc xã hội hóa.
Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Lương Công Nhớ- Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cảm ơn Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng các đồng chí trong Đoàn đã tới thăm và làm việc với Nhà trường. Sau buổi làm việc, Bộ trưởng đã tới thăm khu Giảng đường Nhà C1, bổ sung 52 phòng học hiện đại vào hệ thống cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy.