Nhận dạng trạng thái mất cân bằng dư của Rô To cứng theo phương pháp thống kê đa chiều trong cân bằng động

Loại ấn phẩm:
Abstract:

Cân bằng động cho roto máy và thiết bị tàu thủy là nhiệm vụ rất quan trọng và bắt buộc đối với các máy roto có vận tốc quay lớn đã được quy định trong các tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam cũng như trên thế giới. Nhiệm vụ đánh giá, nhận dạng mất cân bằng dư của rô to cần cân bằng hoặc đánh giá chất lượng cân bằng của rô to là bài toán quan trọng và phức tạp cần giải quyết để xác định rô to có cần cân bằng hay không, rô to đã được cân bằng tốt chưa khi lượng thông tin đo được có chứa nhiễu?Bài báo sử dụng phương pháp nhận dạng và thống kê đa chiều xác định lớp trạng thái mất cân bằng tại các mặt phẳng cân bằng. Kết quả nghiên cứu lý thuyết sẽ được triển khai cho xây dựng phần mềm cân bằng động rô to cứng trên các máy cân bằng động với độ chính xác cao, được chế tạo tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 42 – 04/2015