Nghiên cứu xử lý nước thải dệt nhuộm bằng hỗn hợp phèn nhôm và phèn sắt(III)- The study for textile wastewater treament by alum mixture of Al and Fe(III)

Loại ấn phẩm:
Abstract:

Phương pháp xử lý nước thải hữu cơ với các chất keo tụ như  phèn nhôm,  phèn sắt (III),  PAC (Poly Alumino Clorua), … hiện đã  được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam và trên thế giới. Trong công trình này, đối tượng nghiên cứu là nước thải dệt nhuộm với các thông số chính ban đầu: pH = 10; COD = 480 (mg/l); độ màu = 1200 (Pt – Co). Các  nghiên cứu được thực hiện với các loại dung dịch phèn riêng biệt (Phèn Fe(III), phèn AL(III), PAC) và hỗn hợp dung dịch phèn Fe(III), phèn nhôm sunfat tính theo tỷ lệ mol Fe:Al. Kết quả nghiên cứu cho thấy hỗn hợp phèn có tỷ  lệ mol Fe:Al = 1:2 đạt hiệu quả xử lý tốt nhất (hiệu suất hơn 90%, theo độ giảm COD và lượng dung dịch hỗn hợp phèn sử dụng là 11ml dung dịch phèn/lít nước thải dệt nhuộm).

Tạp chí / Hội thảo:
Tạp chí Khoa học Công nghệ Hàng hải Số 41 – 01/2015
Đơn vị:
1- Viện Kỹ thuật nhiệt đới & Bảo vệ môi trường, Tp.Hồ Chí Minh; 2- Vụ Môi trường, Bộ Giao thông vận tải
Năm :