Hội thảo quốc tế về các hướng nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực thiết kế và máy tàu biển trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Vương quốc Anh và ASEAN.

Sáng ngày 21 tháng 5 năm 2014 tại phòng HTQT số 2 đã diễn ra Hội thảo quốc tế về các hướng nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực thiết kế tàu thủy và máy tàu thủy. Tới dự với Hội thảo có TS Lê Quốc Tiến- Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thủ trưởng các Phòng QHQT, KHCN; đại diện BCN các Khoa: Máy tàu biển, Cơ khí, Đóng tàu; đại diện lãnh đạo Viện KHCN Tàu thủy, Viện KHCN Hàng hải, Viện Đào tạo Sau đại học, Viện Nghiên cứu và phát triển, Trường Cao đẳng nghề VMU và đông đảo sinh viên Nhà trường.
Tham dự Hội thảo còn có đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam và Trường Đại học Strathclyde, Anh .
Hội thảo là một hoạt động nằm trong khuôn khổ những hoạt động hợp tác giữa Vương quốc Anh và ASEAN.
Tại Hội thảo, các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh đã trình bày các tham luận nhằm chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, bày tỏ quan điểm về mặt lý thuyết, phương pháp tiếp cận và thảo luận những biện pháp thiết thực nâng cao hiệu quả trong công tác thiết kế và máy tàu thủy. Hội thảo đã mở ra mối quan hệ hợp tác mới cho Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong tương lai.