Hội thi “Sinh viên làm theo lời Bác, sống đẹp vì cộng đồng”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên trường khóa XXXVI, được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 09/5/2012 tại Hội trường lớn, khu Hiệu bộ,Đoàn Thanh niên trường tổ chức Hội thi “Sinh viên làm theo lời Bác, sống đẹp vì cộng đồng” dành cho sinh viên toàn trường. Hội thi là diễn đàn của sinh viên Nhà trường triển khai việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cổ vũ lối sống đẹp, trách nhiệm với gia đình và xã hội, góp phần xây dựng phong cách sinh viên Đại học Hàng hải, là hoạt động thiết thực trong việc xây dựng môi trường học tập văn minh, lịch sự.

Hội thi trân trọng được đón tiếp các đại biểu khách mời: Đồng chí Bùi Đức Quang, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố; Thầy Phạm Văn Vương, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng. Về phía Nhà trường: Thầy TS. Phạm Xuân Dương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi; Thầy Phạm Ngọc Tuyền - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Trường; Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Bí thư Đoàn trường.Hội thi vui mừng được đón tiếp các thầy, cô giáo đại diện Ban Chủ nhiệm các Khoa chuyên môn và công ty IMET, các thầy cô giáo khoa Lý luận chính trị, các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội các Khoa và đặc biệt là sự có mặt của hơn 700 các bạn đoàn viên, sinh viên trong toàn trường đã về cổ vũ cho Hội thi

Đêm chung kết Hội thi “Sinh viên làm theo lời Bác, sống đẹp vì cộng đồng” với hình ảnh của 4 đội thi mang tên về những cuộc hành trình của Bác chính là những lời tâm tình để đưa ta về với cuộc đời của Bác:
Đội “Ái Quốc”: Liên quân khoa Máy tàu biển và Công trình thủy;
Đội “Tàu Không Số”: Liên quân Khoa Điều khiển tàu biển và Kinh tế vận tải biển;
Đội “Ba Son”: Liên quân Khoa Điện - ĐTTB, Cơ Khí Đóng tàu, Thiết kế và CN ĐT;
Đội Latouche”: Liên quân Khoa Công nghệ thông tin và IMET

Trải qua 4 phần thi.:
- Phần 1: Màn chào hỏi với tên gọi “Hành trình đầu tiên”;
- Phần 2: “Theo chân Bác” (trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về cuộc đời và tư tưởng Hồ Chí Minh);
- Phần 3: “Hồ Chí Minh - đẹp nhất tên Người” (trình bày 01 tiết mục hát, múa, kịch, kể chuyện, tự biên... ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh);
- Phần 4: “Sinh viên làm theo lời Bác” (hùng biện về 01 chủ đề thể hiện nguyện vọng, trách nhiệm của sinh viên trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát huy tiềm năng của sinh viên Việt Nam thế kỉ XXI).
Kết thúc Hội thi, toàn thể đoàn viên, sinh viên trường Đại học Hàng hải thấy lòng mình ấm áp và trí mình được sáng lên vì được nghe lại những câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Người. Người đã đi xa, trong đồ sộ những di sản Người để lại, chúng ta học được ở Người mẫu mực một cách sống của một nhà hiền triết phương Đông. Những câu chuyện về cuộc đời Người gần gũi mà sâu sắc, mang nặng triết lý nhân sinh. Những câu chuyện về Người không phải là kinh thánh bí hiểm mà là những chân lý giản dị như cuộc sống hàng ngày.
Nguồn: Đoàn Thanh niên, ĐHHH