Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tích cực chung tay cùng đồng bào miền trung khắc phục hậu quả bão lũ

Cơn bão số 10 và hoàn lưu cơn bão số 11 đã để lại những hậu quả vô cùng to lớn với các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Chia sẻ những thiệt hại, tổn thất to lớn về người và của, do cơn bão số 10 hoàn lưu cơn bão số 11 gây ra, thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch UBTW Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng về việc ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão số 10 và hoàn lưu bão số 11, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn Trường đã có công văn số 1137/ĐHHH ngày 16/10/2013 vận động cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường ủng hộ 01 ngày lương, Nhà trường đã chuyển 30.000.000 để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

Ngày 23/10/2013, Bộ Giao thông Vận tải, Công đoàn GTVT Việt Nam đã có Công văn số 11350/BGTVT-CĐGTVTVN về việc quyên góp, ủng hộ quần áo cho đồng bào miền Trung bị bão lụt; Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn Trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên và thuyền viên trong Trường với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh miền Trung bằng việc quyên góp, ủng hộ quần áo. Ngày 07/12/2013, Nhà trường đã cử đoàn công tác vượt trên 600 km đến với nhân dân xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để ủng hộ 1.120 bộ quần áo và 25.000.000 cho các gia đình bị thiệt hại do bão lũ.