Sinh viên Trường Đại học Hàng hải đạt giải đặc biệt trong cuộc thi Ecopolicy cấp Thành phố

Sáng 14-5, tại Trung tâm hội nghị Thành phố, Sở Giáo dục-Đào tạo Thành phố tổ chức Hội nghị triển khai giai đoạn 2 và chung khảo cuộc thi Trò chơi phát triển bền vững (Ecopolicy Game). 10 đội đến từ 3 trường đại học và 7 trường THPT trên địa bàn Thành phố tham gia vòng chung khảo gồm: Trường ĐH Hàng hải, Trường ĐH Hải Phòng, Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, THPT chuyên Trần Phú, THPT Thái Phiên, Ngô Quyền, Kiến An,  An Dương, Lê Ích Mộc, Quang Trung.

Đến dự với chương trình có các đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đan Đức Hiệp, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Hội nghị Quốc tế thường niên về Khoa học hệ thống (ISSS) Hải Phòng 2013, cùng đại diện nhiều sở, ban, ngành, quận, huyện.
 Ecopolicy Game là hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế thường niên về Khoa học hệ thống lần thứ 57 được tổ chức tại Hải Phòng vào tháng 7-2013. Đây không chỉ là trò chơi mà còn là công cụ học tập phương pháp tư duy hệ thống ứng dụng trong quản lý, điều hành kinh tế-xã hội, hướng tới phát triển bền vững. Mỗi đội chơi có 3 thành viên, đóng vai người lãnh đạo điều hành 3 loại đất nước gồm nước phát triển, nước đang phát triển và nước kém phát triển. Người chơi dùng sự hiểu biết của mình để ra các quyết định đầu tư vào 8 lĩnh vực với số vốn cho phép. Nếu các chỉ số tăng, có nghĩa việc đầu tư đúng đắn. Ngược lại, nếu quyết định đầu tư sai, các chỉ số giảm, đất nước bị đảo chính.
Đội tuyển Trường Đại học Hàng hải
Trường Đại học Hàng hải có một đội tuyển đại diện tham gia vào cuộc thi gồm các sinh viên: Lê Xuân Vinh, Nguyễn Tiến Thành, Lê Ngọc Hoàn – sinh viên lớp CNT51ĐH1 – Khoa Công nghệ thông tin. Kết quả sau 3 vòng thi đấu, với quyết tâm thi đấu hết mình, đội tuyển đã đạt được tổng điểm 275 điểm với số điểm cụ thể các vòng: vòng 1: 93 điểm; vòng 2: 86 điểm; vòng 3: 96 điểm; đứng đầu cuộc thi. Với kết quả thi đấu như vậy, đội tuyển Ecopolicy Trường Đại học Hàng hải đã xuất sắc giành giải đặc biệt của cuộc thi và sẽ tiếp tục tham gia vào vòng chung kết quốc tế diễn ra vào ngày 16/07/2013. Xin chúc mừng các thành viên đội tuyển và xin chúc mừng Trường Đại học Hàng hải.
Đội tuyển nhận giải tại cuộc thi