Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng Ba Khoa Công nghệ thông tin (1997-2012)

Sáng 17-12, tại Hội trường lớn Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Hàng hải long trọng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Đến dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố; Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS.TS Lương Công Nhớ- Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị.

Về phía lãnh đạo Khoa có TS Lê Quốc Định- Chủ nhiệm Khoa cùng các giảng viên nguyên lãnh đạo Trường, lãnh đạo Khoa, các cán bộ, giảng viên, sinh viên nhiều thế hệ tham dự.
Buổi đầu chỉ là Bộ môn Tin học trực thuộc Ban Giám hiệu, sau 2 năm đào tạo, lãnh đạo Nhà trường đã quyết định thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin (1996) thuộc Khoa Điện-Điện tử với chức năng đào tạo sinh viên chuyện ngành CNTT. Ngày 13/12/1997, theo QĐ số 4166/GD-ĐT cho phép Trường Đại học Hàng hải đào tạo hệ đại học chuyên ngành CNTT, Hiệu trưởng Nhà trường đã ra quyết định số 1435/QĐ-TCCB nâng cấp Trung tâm CNTT thành Khoa CNTT và giao nhiệm vụ này cho Khoa CNTT.
Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Khoa Công nghệ thông tin đào tạo được hơn 1 000 kỹ sư và cử nhân chuyên ngành công nghệ thông tin. Đến nay khoa có gần 40 cán bộ, giảng viên, trong đó có 11 tiến sĩ và nghiên cứu sinh, 19 thạc sĩ. Quy mô đào tạo của Khoa ngày càng được nâng cao với tổng số hơn 800 sinh viên chính quy hiện theo học 3 chuyên ngành ở bậc đại học, Khoa bắt đầu đào tạo sau đại học từ năm 2013. Về cơ sở vật chất, Khoa có hệ thống các phòng thực hành lập trình, mạng và thực hành thiết bị ngoại vi với cơ sở hạ tầng truyền thông mạnh bao gồm kết nối Leased line 50 Mbps và hàng chục đường kết nối băng rộng ADSL qua cáp quang. Chương trình đào tạo của Khoa CNTT- ĐHHH từ trước đến nay luôn được thực hiện theo phương châm đảm bảo kiến thức của sinh viên khi ra trường phải đáp ứng 2 yêu cầu cơ bản: vừa có kiến thức nền tảng tốt về lý thuyết vừa có tay nghề triển khai ứng dụng tốt.
Thời gian qua, thầy và trò Khoa Công nghệ thông tin Trường đại học Hàng hải được các tổ chức quốc tế, các tổ chức trong nước trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng như:
1.15 năm qua, Khoa CNTT luôn được Nhà trường tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
2.Hàng năm, trung bình có 7-8 cá nhân thuộc khoa được trao tặng danh hiệu lao động xuất sắc.
3.1 nhà giáo thuộc khoa được trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú.
4.Giải nhất và giải nhì tại cuộc thi Phần mềm sáng tạo do Liên hiệp Hội KHKT Hải Phòng tổ chức năm 2005.
5.1 sinh viên của Khoa đạt giải Ba hội thi tay nghề ASEAN.
6.1 sinh viên khoa đạt giải Quả cầu vàng CNTT quốc gia, là 1 trong 10 gương mặt tiêu biểu về CNTT năm 2008.
7.1 sinh viên đạt giải nhất cuộc thi MOS World Champion quốc gia và đứng thứ 5 thế giới tại cuộc thi tổ chức tại San Diego Hoa Kỳ năm 2010.
8.Tổng cộng có 17 giải chính thức tại các cuộc thi Olympic Tin học sinh viên hàng năm.
9.Từ năm 2000 đến nay có tổng số 18 nữ sinh viên khoa CNTT được nhận danh hiệu “Nữ sinh CNTT tiêu biểu” của Trung ương Đoàn thanh niên CSHCM, được nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
10.Tập thể Khoa được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT năm 2003, bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố năm 2007, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2010, năm 2012 Khoa vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba do chủ tịch nước trao tặng.
Một số hình ảnh của buổi lễ: