Đại hội đại biểu Công đoàn Trường ĐHHH lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2012-2015.

Thực hiện kế hoạch số 128/KH-LĐLĐ ngày 26/3/2012  của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng về tổ chức Đại hội nhiệm kỳ công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Thành phố và Nghị quyết số 72/NQ-CĐ ngày 22 tháng 6 năm 2012 của Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Hàng hải về Đại hội Công đoàn Trường lần thứ 28 nhiệm kỳ 2012-2015, 08h00 ngày 29/11/2012, Công đoàn Trường Đại học Hàng hải tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Trường ĐHHH lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2012-2015, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại cần khắc phục trong việc thực hiện Nghị quyết đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2010 - 2012, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ và bầu Ban chấp hành Công đoàn Trường khóa 28 (nhiệm kỳ 2012-2015), bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội XIII, Công đoàn Thành phố.

Đến dự với Đại hội có đồng chí Nông Kim Nguyệt- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng, các đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra; Trưởng ban Tài chính, Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động Thành phố; các đồng chí đại diện các Ban tổ chức, Chính sách-pháp luật, Trung tâm Tư vấn pháp luật thuộc Liên đoàn lao động Thành phố Hải Phòng, lãnh đạo Công đoàn Ngành giáo dục Hải Phòng, Liên đoàn Lao động Quận Ngô Quyền, Công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng, khu vực Hải Phòng, các đơn vị trong khối thi đua công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Hải Phòng.
Về phía Trường Đại học Hàng hải có PGS.TS Lương Công Nhớ- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TSKH Đặng Văn Uy- nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHHH cùng 163 đại biểu đại diện hơn 2.000 đoàn viên công đoàn trong toàn Trường.

Với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, thiết thực”. Đại hội đã diễn ra nghiêm túc theo đúng kế hoạch, chương trình đề ra. Sau khi nghe Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn khóa 27 nhiệm kỳ 2010 - 2012 và phương hướng hoạt động công đoàn khóa 28 nhiệm kỳ 2012 - 2015, Đại hội đã được nghe báo cáo đề án nhân sự Ban chấp hành và Đoàn Đại biểu dự Đại hội XIII Công đoàn thành phố Hải Phòng cùng một số tham luận khác.
Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Lương Công Nhớ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá rất cao những đóng góp của các công đoàn viên trong tất cả các mặt hoạt động của Nhà trường. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh chủ trương của Chính phủ là “Đào tạo để làm việc chứ không phải đào tạo để biết”, từ chủ trương đó, Nhà trường sẽ phải rà soát lại toàn bộ chương trình đào tạo, thay đổi phương pháp đào tạo sao cho phù hợp với đòi hỏi thực tiễn.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nông Kim Nguyệt- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hải Phòng đã chúc mừng và ghi nhận những thành tích, đóng góp của Công đoàn Trường đã đạt được. Đồng chí Phó chủ tịch nêu rõ, mặc dù đất nước, ngành xây dựng gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người lao động, Nhà trường cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó. Mặc dù vậy, tập thể cán bộ, viên chức Nhà trường đã rất cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực cho Ngành. Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Phó chủ tịch yều cầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới quán triệt một số nội dung sau: Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trước sự canh tranh ngày càng gay gắt về chất lượng lao động; Chăm lo hơn nữa đến đời sống của công đoàn viên; Tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động ngành trong đó có cuộc vận động “Mái ấm công đoàn”; Tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn, Luật lao động (mới sửa đổi, bổ sung), thực hiện tốt quy chế dân chủ; Đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của BCH. Cuối cùng đồng chí Phó chủ tịch mong các đại biểu sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú, thực sự là người dẫn đầu vào BCH nhiệm kỳ mới.
Trên cơ sở đánh giá năng lực, phẩm chất, đạo đức, uy tín của công đoàn viên, Đại hội đã bầu ra 17 đồng chí vào Ban chấp hành khóa 28 (nhiệm kỳ 2012 - 2015), đây là những đoàn viên tiêu biểu, ưu tú, đại diện cho toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên chức, đoàn viên trong cơ quan Nhà trường để đảm bảo thực thi, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động. Đại hội cũng đã bầu ra 04 Đại biểu dự Đại hội XIII, 01 Đại biểu dự Công đoàn Thành phố.

Ban chấp hành Công đoàn Trường khóa XXVIII ra mắt toàn Đại hội.
DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG KHÓA XXVIII
(NHIỆM KỲ 2012 - 2015)
Chức vụ và đơn vị công tác
Đỗ Văn A