Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn năm 2013 của Thành đoàn Hải Phòng

Ngày 11 - 6, tại Trường chính trị Tô Hiệu, Đoàn trường Đại học Hàng hải do đồng chí Nguyễn Đức Hạnh – Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường làm trưởng đoàn cùng 20 đồng chí Ủy viên BCH Đoàn trường tham gia hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn năm 2013 của Thành đoàn Hải Phòng tổ chức.

Hội nghị tập huấn vinh dự được đón các đồng chí: Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Đình Then, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Hữu Doãn Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.
Nói chuyện với các cán bộ Đoàn dự hội nghị Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành trình bày 4 nội dung gồm: phát triển kinh tế xanh, xây dựng phong cách sống xanh; lý thuyết về khoa học hệ thống; một số đặc trưng của đô thị Hải Phòng cũng như tình hình kinh tế - xã hội thành phố và những vấn đề đang đặt ra với giới trẻ hiện nay. Đồng chí đưa ra những cách thức tiếp cận mô hình kinh tế xanh, công nghiệp xanh, công nghệ thân thiện với môi trường; vấn đề phát triển đô thị với nâng cao chất lượng cuộc sống và phương pháp tư duy khoa học hệ thống. Từ đó, đồng chí mong muốn đoàn viên, thanh niên thành phố sẽ là những người đi đầu trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phát triển kinh tế, gắn việc phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường.
Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh, trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, giới trẻ cần thể hiện được trách nhiệm, bản lĩnh, làm chủ bản thân bằng cách nâng cao kiến thức, cập nhật thông tin; xây dựng văn hóa đọc; đổi mới tư duy, xây dựng lối sống lành mạnh, phương pháp làm việc khoa học; hình thành thói quen tiết kiệm, nhất là tiết kiệm thời gian. Đồng chí lưu ý, tổ chức Đoàn cần hướng các hoạt động, công tác thi đua khen thưởng vào thực chất, tránh hình thức.
Trong buổi sáng, các học viên được trao đổi một số vấn đề về công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, Điều lệ Đoàn sửa đổi.
Buổi chiều, các học viên nghe PGS. TS Bùi Đình Phong, giảng viên Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ Đảng, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh trình bày chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; nghe lãnh đạo Thành Đoàn trao đổi về một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn và quán triệt Chỉ thị 01 của Ban Bí thư T.Ư Đoàn về “ Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”./.