Sinh viên Trường Đại học Hàng hải chào mừng ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam 09/01

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2012 - 2013 của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Hàng hải; nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên sinh viên toàn trường chào mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1959-9/1/2013);  được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Hàng hải đã tổ chức rất nhiều các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi.

Vào chiều ngày 06/01/2013, Giải cầu lông Sinh viên Đại học Hàng hải mở rộng gồm các đội tuyển đến từ 04 trường Đại học trên địa bàn thành phố: Đại học Hàng hải, Đại học Y Hải Phòng, Đại học Hải Phòng, Đại học Dân lập Hải Phòng và Trung tâm Đào tạo Vận động viên cầu lông Hải Phòng đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Nhà thi đấu – Trung tâm Giáo dục thể chất Trường Đại học Hàng hải.

19h30 ngày 08/01/2013, chương trình Gala sinh viên “LỄ HỘI THÁNG GIÊNG” 2013 chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam 09/01 đã diễn ra tại Hội trường lớn Trường Đại học Hàng hải và thu hút đông đảo sinh viên tham dự.

Về dự với chương trình còn có các vị đại biểu khách quý:

Về phía thành phố có:

• Đ/c Bùi Thị Ngọc – Phó bí thư Thành đoàn Hải Phòng.
  • Đ/c Vũ Thanh Sơn – Phó chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hải Phòng.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam:

• Thầy TS. Phạm Xuân Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường
  • Thầy ThS. Trương Công Mỹ - Phó trưởng phòng CTSV
  • Đ/c Nguyễn Đức Hạnh – Bí thư Đoàn trường

Cùng các thầy cô giáo đại diện ban chủ nhiệm các khoa chuyên môn và Viện Đào tạo quốc tế.

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Trường Đại học Hàng hải đã trao tặng giải thưởng “Sao Tháng Giêng VIMARU 2013” cho 09 sinh viên tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện, công tác.

Chương trình đã thực sự góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của sinh viên, tạo cơ hôi cho các bạn thể hiện thể hiện sức sáng tạo của tuổi trẻ và cũng là dịp để cất cao lời ca, tiếng hát ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi,…  đồng thời tạo môi trường sinh hoạt văn hoá văn nghệ lành mạnh, là dịp để các đơn vị mở rộng giao lưu, học hỏi lẫn nhau, khen thưởng và động viên kịp thời những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Đặc biệt trong chương trình “Lễ Hội Tháng Giêng” 2013 có sự góp mặt của ca sĩ khách mời đến từ thủ đô Hà Nội: ca sĩ, nhạc sĩ Tạ Quang Thắng (Giải thưởng “Bài Hát Việt” 2010). Anh là tác giả của nhiều ca khúc đang được giới trẻ yêu thích như: “Lá cờ”, “Ngôi sao trong đêm”,…
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu