TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2019.

Chiều ngày 23/12/ 2019, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2019 dưới sự chủ trì của PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự Lễ bổ nhiệm có PGS.TS Trần Anh Tuấn – Chánh văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước, GS.TS Phạm Huy Khang – Ủy viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Giao thông vận tải, NGND.GS.TS Lương Công Nhớ - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư cơ sở Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2019, các đồng chí là nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Thủ trưởng các đơn vị trong Trường

Theo Quyết định số 68/QĐ-HĐGSNN ngày 27 tháng 11 năm 2019 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2019 cho 73 nhà giáo (GS) và 349 nhà giáo (PGS). Theo đó, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có 6 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư.
Các nhà giáo được bổ nhiệm:
1. Trần Ngọc Tú - Phó Trưởng khoa Đóng tàu (PGS ngành Cơ khí Động lực)
2. Lê Thị Hương Giang - Phó Trưởng bộ môn, Khoa Công trình (PGS ngành Giao thông vận tải)
3. Nguyễn Khắc Khiêm - Phó Hiệu trưởng, GV Khoa Điện - Điện tử  (PGS ngành Giao thông vận tải)
4. Vương Đức Phúc - Trưởng Bộ môn, Khoa Điện - Điện tử (PGS ngành Giao thông vận tải)
5. Nguyễn Thanh Sơn - Trưởng phòng KHCN,GV Khoa Công trình (PGS ngành Giao thông vận tải)
6. Trần Khánh Toàn - Phó Trưởng khoa Công trình - (PGS ngành Giao thông vận tải)

PGS.TS Trần Anh Tuấn và GS.TSKH Phạm Huy Khang trao giấy chứng nhận tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư cho 6 ứng viên

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Nhà trường và NGND.GS.TS Lương Công Nhớ - Chủ tịch HĐGS cơ sở ĐHHHVN năm 2019 trao QĐ cho 6 nhà giáo về việc bổ nhiệm chức danh PGS năm 2019.

PGS.TS Trần Anh Tuấn – Chánh văn phòng Hội đồng giáo sư Nhà nước phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Trần Anh Tuấn – Chánh văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước đại diện Hội đồng Giáo sư Nhà nước chúc mừng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói chung và các Tân Phó Giáo sư nói riêng khi các ứng viên đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe để được đứng lên bục vinh danh ngày hôm nay. Qua đó đồng chí cũng nêu bật những tiêu chí cũng như định hướng của Hội đồng Giáo sư Nhà nước trong năm 2020. Đây cũng là thách thức đối với Nhà nước và cho cả Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tiếp bước các thế hệ phục vụ mục tiêu phát triển đất nước, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo dựng thương hiệu trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.


PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm, PGS.TS.Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Đội ngũ Giáo sư và Phó Giáo sư là lực lượng quan trọng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, là lực lượng vững mạnh, luôn có những bước đi vững chắc đồng hành sự phát triển Nhà trường.

Chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư không chỉ là vinh dự, tự hào đối với cá nhân nhà giáo được bổ nhiệm mà còn là niềm vinh dự chung của Nhà trường, là tấm gương giảng dạy, nghiên cứu khoa học để cán bộ,  giảng viên Nhà trường học hỏi, phấn đấu. Lãnh đạo Nhà trường bày tỏ tin tưởng các Phó Giáo sư sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như trong chiến lược biển Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn 2045.


Tân Phó Giáo sư TS. Nguyễn Khắc Khiêm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đại diện các Tân Phó Giáo sư phát biểu.

Phát biểu lại buổi lễ, đại diện các nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2019 – Tân Phó Giáo sư Nguyễn Khắc Khiêm bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư. Thay mặt những nhà giáo được bổ nhiệm lần này, PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục Đào tạo cũng như lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trong toàn Trường, những người đồng nghiệp đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ để các nhà giáo đạt được thành quả ngày hôm nay và hứa sẽ không ngừng học hỏi, phấn đấu, cống hiến hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo, tiếp tục dìu dắt, hỗ trợ thế hệ trẻ, đặc biệt là góp phần đào tạo nên những thế hệ đủ đức, đủ tài xây dựng Mái trường Đại dương nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung ngày càng phát triển toàn diện.

Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2019 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc cho quý vị đại biểu, các tân Phó Giáo sư và gia đình, đồng nghiệp, bạn bè.